thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp ICP

Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ

Các đối tượng được bảo hộ mạch tích hợp

Đăng ký bảo hộ mạch tich hợp là một việc không thể thiếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, vậy những đối tượng nào được quyền đăng ký bảo hộ mạch tích hợp ?

dang-ky-thiet-ke-bo-tri2

1. Đối tượng được bảo hộ phải có tính nguyên gốc tức là chính tác giả của tác phẩm đó.

2. Thiết kế bố trí mạch tích hợp có tinh chất nguyên gốc nếu đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

- Thiết kế đó là thành quả lao động và sáng tạo do chính tác giả tạo nên.

- Tại thời điểm thiết kế được tạo ra, thiết kế đó chưa được được biết đến rộng rãi trong xã hội mà cụ thể hơn là với những người thiết kế bố trí mạch và những nhà sản xuất mạch tích hợp bán dẫn.

Những đối tượng không được quyền bảo hộ mạch tích hợp:

- Quy trình, nguyên lý, hệ thống và phương pháp được thực hiện bởi mạch tích hợp bán dẫn.

- Phần mềm và thông tin có trong mạch tích hợp bán dẫn.

 

-

 

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm

Câu hỏi chủ đề: Hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền tác giả phần mềm

Xin chào Luật sư Newvison Law, tôi có một câu hỏi như sau: Trong thời gian vừa qua tôi và các bạn có làm ra một phần mềm máy tinh để phục vụ cho các bạn sinh viên trong công việc học tập, nay tôi muốn đăng ký bản quyền tác giả cho sản phẩm của mình thì phải làm thủ tục như thế nào. Cảm ơn luật sư!

ban-quyen-tac-gia-newvision

Luật sư trả lời: 

Phần mềm của bạn là một đối tượng nằm trong phạm vi bảo hộ của theo quy định của Luật bản quyền tác giả. Phần mềm sẽ được bảo hộ ngay tại thời điểm nó bắt đầu được viết ra dưới một hình thái mô tả nhất định và có tính chất nguyên gốc. Tính chất nguyên gốc hiểu một cách đơn giản là phẩn mềm được tạo ra từ chính tác giả.

Tuy vậy, trong thực tế, khi có tranh chấp xảy ra, rất khó có thể xác định được ai là người đầu tiên tạo ra phần mềm mềm đó, hay nói cách khác là tác giả đầu tiên của nó. Để tránh trường hợp đó xảy ra, pháp luật đã yêu cầu các tác giả nên đi đăng ký bản quyền tác phẩm của mình để bảo hộ sáng chế của mình một  cách triệt để. Để làm thủ tục yêu cầu đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, anh cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

- Đơn xin cấp chứng nhận bản quyền tác giả (theo mẫu của công ty newvion law).

Đơn xin cấp chứng nhận bản quyền tác giả phải được viết tay bằng tiếng việt, và phải do chính tác giả sở hữu tác phẩm hoặc cá nhân, tổ chức được ủy quyền nộp đơn ký tên. Nếu người nộp đơn là pháp nhân thì phải ký tên, đóng dấu theo quy định.

-02 bản: Tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả,quyền sở hữu tác phẩm.

Với những tác phẩm có tính đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điều…thì trong hồ sơ đăng ký bản quyền phải có bản thiết kế, phác thảo hoặc chụp ảnh thể hiện đầy đủ ý tưởng sáng tạo của tác phẩm.

Xem thêm : thủ tục đăng ký mạch tích hợp

- giấy tờ tùy thân của người đến nộp hồ sơ.

Bạn phải cầm theo một trong các giấy tờ tùy thân như chưng minh thư, hộ chiếu để xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả, Nếu bạn không phải là chủ sở hữu tác phẩm thì phải có giấy tờ chứng minh mình là người được ủy quyền làm việc đó.

Việc đăng ký bản quyền tác giả này bạn có thể hoàn toàn tự làm được nhưng để tiết kiệm thời gian thì nên liên hệ với các văn phòng chuyên trách .

Đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp ở đâu

Vừa qua, Công ty Luật Newvision đã nhận được một vài câu hỏi liên quan đến thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Câu hỏi được thắc mắc nhiều đó là khi đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp, bạn phải nộp hồ sơ ở đâu? Sau đây, đại diện cho công ty, tôi xin tư vấn tới quý khách hàng các thông tin cần thiết về việc đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp ở đâu.

thanh lap doanh nghiep

Khi đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Tờ khai (02 tờ theo mẫu);

+ Bộ ảnh chụp/Bản vẽ (05 bộ);

+ Bản mô tả (01 bộ);

+ Các tài liệu có liên quan;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

- Nơi tiếp nhận đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới một trong 3 cơ quan:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội: 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mời các bạn tham khảo: thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

+ Văn phòng đại diện của Cục  đăng ký sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Nếu không tự thực hiện được các thủ tục đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Tổ chức, cá nhân có thể ủy quyền cho các công ty thực hiện công việc này. Công ty Luật Newision của chúng tôi có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong đại diện sở hữu trí tuệ. Thực hiện các công việc hỗ trợ liên quan đến đăng ký thương hiệu, bản quyền, kiểu dáng công nghiệp,… Chúng tôi sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Đăng ký nhãn hiệu GolfPayers

Công ty Luật Newvision là đơn vị nhận đại diện theo ủy quyền để tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu GolfPayers cho Công ty TNHH Truyền thông NGM

Ông Nguyễn Nam Giang là chủ sở hữu của Công ty TNHH GolfPayers có trụ sợ tại Số 105 phố Xóm Chùa, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2016. Doanh nghiệp mới với những ý tưởng mới, công ty Công ty TNHH GolfPayers đã bắt đầu vào chu kỳ phát triển về dịch vụ chơi gol. Từ những kinh nghiệm trên thực tế, ông Giang nhận thấy giá trị to lớn của việc xây dựng thương hiệu đối với tương lại phát triển về dịch vụ chơi gol của mình ở thị trường trong nước và quốc tế.

gold

Vì vậy, Ông Giang – chủ sở hữu của công ty đã quyết định tìm đến Công ty Luật Newvision – một tổ chức đại diện vềđăng ký sở hữu trí tuệ uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Newvision đã ký kết Hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH GolfPayers thỏa thuận về việc Công ty Luật Newvision là đơn vị nhận đại diện theo ủy quyền để tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu GOLFPAYERS cho Công ty TNHH GolfPayers.

 

 

Cụ thể quy trình tự thực hiện công việc như sau:

-  Bước 1: Luật sư của Công ty Luật Newvision đại diện tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu GOLFPAYERS cho Công ty TNHH GolfPayers

- Bước 2: Luật sư của Công ty Luật Newvision đại diện gặp gỡ trực tiếp, điện thoại, email …với Ông Nguyễn Nam Giang để yêu cầu cung cấp các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu GOLFPAYERS

- Bước 3: Luật sư đại diện soạn thảo và chuẩn bị những tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu . Hỗ trợ và thực hiện làm các thủ tục, biểu mẫu, bảng biểu, cách viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu và mô tả nhãn hiệu,.. cho công ty TNHH GolfPayers

- Bước 4: Luật sư đại diện nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu GOLFPAYERS tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nhóm đăng ký bảo hộ bao gồm:

Nhóm 41: Cung cấp các tiên nghi sử dụng cho chơi gôn; Cung câp dịch vụ vui chơi giải trí (chơi golf)

Lời đánh giá đăng ký nhãn hiệu GOLFPAYERS tại Newvisionlaw:

Ông Nguyễn Nam Giang đã nhận xét sau khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi như sau: “Tôi đã ký kết với công ty TNHH Newvisionlaw để ủy quyền cho công ty đăng ký nhãn hiệu cho công ty và tôi vô cùng hài lòng với thái độ cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc của đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH NewVision Law. Cảm ơn công ty TNHH Newvisionlaw đã hỗ trợ cho tôi làm mọi thủ tục pháp lý đăng ký nhãn hiệu rất hiệu quả và nhanh chóng, để tôi yên tâm khi doanh nghiệp đi vào hoạt động kinh doanh và cạnh tranh sau này.” Nhãn hiệu GOLFPAYERS đã làm thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tại Newvision Law

Công ty luật NewVision Law đã cung cấp dịch vụ  tư vấn và đại diện làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu GOLFPAYERS cho Công ty TNHH GolfPayers và nhiều công ty khác với chi phí hợp lý, tận tình hỗ trợ cho khách hàng và đạt được hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn giúp cho các tập đoàn kinh tế cũng như  các doanh nghiệp Việt có thể khẳng định thương hiệu mình ở thị trường trong nước và quốc tế. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng khi đến với công ty chúng tôi

 

 

 

Đăng ký nhãn hiệu Bưởi Huy Mai

Công ty Luật Newvision là đơn vị nhận đại diện theo ủy quyền để tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để làm thủ tục đăng Nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi cho ông Huy.

Bưởi Diễn, bưởi Da xanh hiện nay đang nổi danh trên đất Bắc Giang, tuy được trồng chưa lâu những bưởi lại rất hợp với đất trồng tại đây, cho những quả bưới rất ngon, múi đều, dễ bóc, nhiều nước và ăn rất ngọt đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ở tỉnh Bắc Giang có hàng trăm hộ dân đã đưa cây bưởi vào thay thế các cây trồng cũ thu về hàng chục tỷ đồng mỗi năm.Tại Bản Tràng Bắn, Xã Đông Vương, Huyện Yên Thế, Tỉnh Bắc Giang Ông Nguyễn Quang Huy cũng là 1 trong số những hộ dân buôn bán bưởi.Nhãn hiệu Bưởi Huy Mai đã được đăng ký chỉ dẫn địa lý tại Bắc Giang.

buoi-huy-mai

 

Ông Huy mong muốn  phải tạo riêng 1 thương hiệu riêng để quảng bá cho nhiều địa phương khác biết đến loại quả ngon và bổ dưỡng này. Khi đã hoàn tất việc thiết kế nhãn hiệu cho thương hiệu bưởi của mình ông Huy đã quyết định đăng ký nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi của mình tại Công ty Luật Newvision – một tổ chức Sở hữu trí tuệ uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chất lượng, Ông Nguyễn Quang Huy đã ký kết Hợp đồng hợp tác với Công ty Luật Newvision để công ty chúng tôi nhận đại diện theo ủy quyền, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi cho cở sở của Ông Huy.

Cụ thể quy trình tự thực hiện công việc như sau:

-  Bước 1: Luật sư của Công ty Luật Newvision đại diện tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký đăng ký sở hữu trí tuệ độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi cho ông Huy

- Bước 2: Luật sư của Công ty Luật Newvision đại diện gặp gỡ trực tiếp, điện thoại, email …với Ông Huy để yêu cầu cung cấp các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi

- Bước 3: Luật sư đại diện soạn thảo và chuẩn bị những tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu . Hỗ trợ và thực hiện làm các thủ tục, biểu mẫu, bảng biểu, cách viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu và mô tả nhãn hiệu,.. cho ông Huy

- Bước 4: Luật sư đại diện nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nhóm đăng ký bảo hộ bao gồm:

Nhóm 31: Rau củ quả tươi sạch; Trứng gà sạch; Động vật sống; Gà còn sống; Quả bưởi.

Lời đánh giá đăng ký nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi tại Newvisionlaw:

Ông Nguyễn Quang Huy đã nhận xét về công ty Luật Newvision như sau: “Tôi cảm ơn sự trợ giúp nhiệt tình từ phía luật sư bên Công ty TNHH NewVision Law và rất hài lòng với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Công ty. Đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn rất chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt và đặc biết đã hoàn tất thủ tục đăng ký cho tôi rất nhanh chóng.”

Chúng tôi đã xác nhận thành công bản quyền tác giả của Bười Huy Mai, cảm ơn tất cả các bạn.

Công ty luật NewVision Law đã cung cấp dịch vụ  tư vấn và đại diện làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Huy Mai về Bưởi cho ông Huy và nhiều cá nhân, tổ chức khác với chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng giúp cho ông Huy và nhiều  các cá nhân trong nước có thể bảo hộ được thương hiệu mình. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng khi đến với công ty chúng tôi.

Tên miền có cần bảo hộ như thương hiệu?

Đăng ký bảo hộ tên miền website. Doanh nghiệp đã quan tâm đến việc đăng ký bảo hộ tên miền website? Điều này quan trọng như việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu…

Read more →

Hàng nhái vi phạm nhãn mác thương hiệu đồ lót Triumph và hậu quả pháp lý

Ý kiến & Nhận định theo khía cạnh pháp lý Sở hữu trí tuệ: 
“Hàng Nhái khi vi phạm nhãn mác thương hiệu đồ lót Triumph và hậu quả pháp lý”

Read more →

Đăng ký sở hữu trí tuệ & Những điều cần biết

Bạn đã Đăng ký sở hữu trí tuệ chưa ? Phải Chăng bạn rất quan tâm tới Sở Hữu trí tuệ ở Việt Nam ?. Hãy để Newvision Law – Đại diện sở hữu trí tuệ giải đáp cho những thắc mắc của bạn, đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh nhất .

Read more →

Dịch vụ đăng ký bảo hộ website

Ngày nay mạng internet đang bùng nổ ở Việt Nam, việc các website mới ra đời cũng có nghĩa là bạn sẽ bị bắt chước hoặc làm giống thế một cách nhanh chóng.

Read more →

Dịch vụ về sở hữu trí tuệ

Hãng Văn phòng Luật sư NewVision Law hiện là một trong những Tổ chức Đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam được Cục Sở hữu Trí tuệ và Cục Bản quyền tác giả Việt Nam ghi nhận. Chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ về Sở hữu Trí tuệ một cách toàn diện, từ việc đăng ký xác lập quyền cho tới các hoạt động giám sát và thực thi các quyền Sở hữu trí tuệ đã được xác lập. Read more →