thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp ICP

Thành lập công ty có vốn nước ngoài

Ai là chủ sở hữu của tác phẩm?

Câu hỏi: Chào luật sư tôi có câu hỏi cần hỏi ý kiến của luật sư như sau: Tôi cùng một số người bạn có viết ra một phần mềm để phục vụ cho công việc học tập,nay tôi có ý định đăng ký bản quyền tác giả cho phần mềm thì chủ sở hữu của phần mềm đó là ai? Xin luật sư giải đáp thắc mắc của tôi, cảm ơn!

ban-quyen-tac-gia-newvision

Luật sư trả lời: Chủ sở hữu của phần mềm bao gồm:

Tác giả: là chủ sở hữu một phần hoặc toàn bộ sản phẩm do mình sáng tạo nên, trừ những trường hợp đặc biệt là tác phẩm đó được sáng tác do đơn đặt hàng theo một hợp đồng có sẵn.

Các đồng tác giả: là chủ sỡ hữu chung của tác phẩm đó, do mọi người cùng góp sức tạo nên, trừ trường hợp đặc biệt là tác phẩm đó được sáng tác do đơn đặt hàng theo một hợp đồng có sẵn.

Xem thêm: bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Các cơ quan, tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả là chủ sở hữu một phần hoặc toàn bộ tác phẩm do tác giả tạo nên theo hợp đồng.

Cá nhân hoặc tổ chức giao kết hợp đồng với tác giả là chủ sở hữu toàn bộ hoặc một phần của tác phẩm theo một hợp đồng nào đó.

Người thừa kếtheo quy định của pháp luật được hưởng quyền lợi từ tác giả hoặc đồng tác giả từ sản phẩm đó.

Những cá nhân được chủ sỡ hữu của tác phẩm chuyển giao các quyền của mình theo hợp đồng thì sẽ là chủ sở hữu của tác phẩm đó.

 

Newvision Law đại diện công ty Lộc Nhân Sinh xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Theo quy định tại Điều 53 Bộ Luật lao động 2012 quy định: “Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động”.


cap giay phep hoat dong cho thue lai lao dong 2

Cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Do có tính chất đặc thù và khác biệt với quan hệ lao động thông thường nên Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 hướng dẫn Bộ luật Lao động về cho thuê lại lao động để điều chỉnh quan hệ lao động đặc biệt này, nhằm tạo điều kiện cho việc thành lập các doanh nghiệp cho thuê lại lao động đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế và thị trường lao động.

 

Để được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ những điều kiện sau: Đã thực hiện ký quỹ 2 tỷ đồng; bảo đảm mức vốn pháp định là 2 tỷ đồng trong suốt quá trình hoạt động; có trụ sở ổn định trong thời hạn ít nhất từ hai (02) năm trở lên; và người đứng đầu doanh nghiệp phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ ba (03) năm trở lên (Điều 5-NĐ55/CP).

 

Mặc dù điều kiện để được cấp Giấy Phép Cho Thuê Lại Lao Động rất khó khăn, Tuy nhiên, với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, cố vấn pháp lý, thông dịch viên, các chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiêm, Công ty Luật NewVision Law đã nhận được sự tin tưởng từ phía Ban Lãnh Đạo của Công ty TNHH Một Thành viên Lộc Nhân Sinh, Theo đó, đã tin tưởng và giao ủy quyền cho Hãng Luật NewVision Law đã đại diện làm thủ tục cấp Giấy Phép Cho Thuê Lại Lao Động thành công.

 

cap giay phep hoat dong cho thue lai lao dong 

 

Bà Trần Thị Anh Thư (Giám Đốc – Công ty TNHH Một Thành viên Lộc Nhân Sinh) đã phát biểu ý kiến: “Tôi rất tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia, Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý của Hãng Luật NewVision Law đã hỗ trợ cho tôi làm mọi thủ tục pháp lý để được cấp Giấy Phép Cho Thuê Lại Lao Động, đã giảm mọi nỗi lo lắng cho chúng tôi, để chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi doanh nghiệp đi vào hoạt động kinh doanh, tuân thủ nghiêm chỉnh mọi quy định của pháp luật … Tôi xin chân thành cảm ơn Hãng Luật NewVision”.

 

Để đạt được kết quả đáng mừng này, các luật sư của Luật NewVision đã đang và sẽ không ngừng cố gắng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục thực hiện được những thủ tục pháp lý tục pháp lý tốt nhất cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp về thành lập công ty

Công ty luật Newvision với các luật sư thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ tham gia tư vấn các vấn đề pháp lý về luật doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn tìm hiểu cũng như muốn thành lập doanh nghiệp để phát triển hoạt động kinh doanh.

Tư vấn những vấn đề luật doanh nghiệp về thành lập công ty như sau: Read more →

Đăng ký kinh doanh thành lập công ty TNHH

Thành lập công ty không phải dễ, để có thể nắm và hiểu được các luật cũng cần một thời gian nhất định tìm hiểu. Nhưng nếu quý khách hàng đến với công ty Luật Newvision sẽ được giải đáp mọi thủ tục thành lập công ty một cách nhanh gọn và đơn giản. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm luôn đổi mới cách làm hiệu quả hơn sẽ đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất và hợp pháp lý. Read more →